ABOUT ZOE

Đôi điều về mình, một Dermal Clinician tương lai 👩🏻‍⚕️

Mình hiện đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành khoa học về da Dermal Sciences tại Victoria University. Điều này có nghĩa mình sẽ sớm trở thành một Dermal Clinician 🥳

Dermal Clinician được xem như một allied health professional 🥼, giúp đỡ và hỗ trợ các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ da liễu, chẩn đoán và ngăn ngừa dấu hiệu ung thư da hay phù hệ bạch huyết. Vai trò của mình tương tự như các ý tá bên cạnh bác sĩ vậy. 

Dermal Clinician có thể hiểu và phân tích da ở tận lớp tế bào, và đưa ra lời khuyên chăm sóc da dựa trên các bài nghiên cứu có mức độ tin cậy cao nhất trong lĩnh vực nghiên cứu (hay còn được gọi là peer-reviewed journals). 

Chuyên ngành Dermal Sciences mình đang theo học cung cấp kiến thức về mọi lĩnh vực của da, hoá học mỹ phẩm, nghiên cứu chuyên ngành, IPL & Laser, trị liệu tái tạo bề mặt da, hệ thống bạch huyết, và quản lý vết thương. 

Những môn học này giúp mình có một cái nhìn tổng quan và khoa học khi xem xét và phân tích một vấn đề về da, phương thức trị liệu mới có mặt trên thị trường, hay một hoạt chất nào đó được dùng trong mỹ phẩm. 

Trong vài năm trở lại đây, thị trường làm đẹp nước mình đang trên đà phát triển mạnh mẽ, cùng vô số spa và trung tâm thẩm mỹ rải rác từ Bắc vào Nam. Tuy nhiên, mình nhận thấy người tiêu dùng đang phải hứng chịu những cơn mưa quảng cáo với nội dung không chính xác, cũng như bị thổi phồng sự thật. Bên cạnh đó còn có vô vàn những lầm tưởng xung quanh các phương thức điều trị da nữa. 

Vì lí do này mình đã quyết định quyết định tạo website này, nhằm chia sẻ cùng mọi người kiến thức mình học được tại trường, cũng như kinh nghiệm thực tế trong 4 năm làm việc. Đây cũng là đồ án năm cuối của mình trước khi tốt nghiệp 🎓  

Mọi thông tin chia sẻ đã được mình chọn lọc kĩ càng từ các peer-reviewed journals hoặc sách giáo khoa ở trường, nên đảm bảo sự tin cậy, tính khách quan. Đặc biệt website của mình sẽ không mang tính thương mại hay quảng cáo cho sản phẩm, hoặc một trung tâm thẩm mỹ bất kì nào nhé. Vì lí do này, mình sẽ không làm các bài review sản phẩm, thay vào đó, mình sẽ giúp trang bị cho các bạn một nền tảng kiến thức khoa học về việc làm đẹp, để từ đó bạn có thể chọn được sản phẩm hay phương thức trị liệu hữu hiệu và phù hợp cho nhu cầu cá nhân của mình. 

Nào hãy cũng mình khởi hành chuyến hành trình đầy thú vị về da và làm đẹp này nhé! 💕

ENGLISH

A little bit about me, a future dermal clinician👩🏻‍⚕️

I’m currently a 4th year Dermal Sciences student. This means I will soon become a Dermal Clinician. 

A dermal clinician is considered as an allied health professional🥼, assisting dermatologists, or surgeons, helping in early detection of skin cancer or lymphoedema. Our roles are similar to nurses’ assisting doctors. 

Dermal clinicians understand and analyse your skin at the cellular level and talk and guide you with evidence-based knowledge which is poorly acknowledged in the beauty industry. 

Dermal Sciences degree encompasses dermal science, cosmetic chemistry, dermal research, IPL & Laser, resurfacing treatments, lymphatic system and wound management subjects. These subjects help me to have a scientific point of view at your skin concerns, a trendy skin treatment, or a particular ingredient in cosmetics. 

In the recent years, the beauty industry has been booming in Vietnam, with a countless number of spas and clinics constantly opened across the country. However, it saddened me seeing consumers being showered with false advertising, misleading information, exaggeration, misconceptions regarding beauty trends or popular modalities 🤦🏻‍♀️ 

For these frustrating reasons, Skin by Zoe was born. This is also my final year project before graduation 🎓 This channel aimed to share all knowledge I have been learning as well as 4 years experience gained from my practice. 

And here I am, sharing all of my knowledge with you from a dermal clinician point of view. Unambiguous, reliable, valid and evidence based information🧪. This channel will not contain marketing materials, products reviews, or advertising for any particular business to ensure the reliability of its contents. In that respect, I hope this channel can assist you in developing a scientific viewpoint about skincare, from which you can recognise and choose the suitable and effective skincare and treatment for your own skin concerns. 

Follow me and let’s embark on this exciting journey together! 💕